::Menu

::Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 136

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1231

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 159544

::Đường dây nóng

Số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh về các hoạt động của trường THPT Gia Viễn
- Số cố định: 02633.884.307 (gọi đến trong giờ hành chính).
- Số di động: 0367. 026.803 (Hiệu trưởng)

::Thăm dò ý kiến

Bộ GD-ĐT vừa công bố nội dung dự kiến giảm tải chương trình sách giáo khoa phổ thông các bậc học, từ cấp tiểu học, THCS đến THPT. Theo bạn, có cần thiết giảm tải sách giáo khoa:

Có, vì SGK hiện có những nội dung không phù hợp trình độ nhận thức và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

Không, vì SGK chỉ là một tài liệu, một kênh thông tin giúp giáo viên chuyển tải kiến thức tới học sinh.

Ý kiến khác

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức, sự kiện

Trường THPT Gia Viễn tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 09/04/2020 22:12
Tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19
             Hưởng ứng tinh thần “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG, KHÔNG DỪNG HỌC” thầy và trò Trường THPT Gia Viễn, Cát Tiên quyết tâm không để lãng phí thời gian cũng như ngắt quãng, gián đoạn việc dạy và học. Để thực hiện được việc đó nhà trường đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 38/KH-THPTGV ngày 02/4/2020 về việc Tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường cũng như các tổ chuyên môn, giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu, mong mỏi của đa số phụ huynh và học sinh.

Một tiết dạy học trực tuyến lớp 11 và 12 của hai giáo viên môn Tiếng Anh
             Việc dạy học trực tuyến cũng là một trong những chỉ đạo của Bộ GD-ĐT để các địa phương, nhà trường, học sinh chủ động thực hiện chương trình giáo dục phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông theo kế hoạch năm học đã điều chỉnh. Tất cả các bộ môn trong nhà trường đã xây dựng lại kế hoạch dạy học (phân phối chương trình) đảm đảm bảo thực hiện chương trình trong thời gian còn lại của năm học 2019-2020. Đồng thời hướng dẫn học sinh ôn tập và đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập trong thời gian học sinh nghỉ học vì bệnh dịch Covid-19 qua mạng xã hội Facebook (Fb) và các phần mềm ứng dụng dạy học trực tuyến khác (Zoom, O365, Google meet, Google class, ...), Ban giám hiệu lên thời khóa biểu, thành lập nhóm Fb theo khối lớp để giáo viên livestream, giảng bài, hướng dẫn và sửa bài trực tiếp cho học sinh.
             Kết hợp học tập với nghỉ ngơi một cách hợp lý: Việc phải thay đổi thói quen và môi trường học tập khá đột ngột để thích nghi với đại dịch Covid-19 chắc chắn sẽ gây ra nhiều xáo trộn và lo lắng cho cả phụ huynh lẫn học sinh. Để giữ gìn sức khỏe và ổn định tâm lý, phụ huynh cần giúp con mình học tập và nghỉ ngơi, giải trí một cách hợp lý, lành mạnh và khoa học. Dù phải hạn chế ra ngoài, học sinh vẫn có thể tập các bài thể dục hoặc có hoạt động vận động ở trong nhà như tập chạy tại chỗ, tập chống đẩy, nhảy dây, thậm chí là yoga hay tập hít thở. Những hoạt động này một mặt giúp học sinh duy trì sức khỏe, tăng khả năng hấp thụ, mặt khác cũng giúp giảm thiểu áp lực học tập và tạo cảm giác sảng khoái sau những giờ học tại nhà căng thẳng.
            Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày học sinh toàn quốc trở lại trường chưa thể xác định được. Vì thế việc đẩy mạnh dạy và học trực tuyến được xem là giải pháp hết sức cần thiết vào lúc này. 
            Một số hình ảnh dạy và học trực tuyến của thầy và trò trường THPT Gia Viễn, Cát Tiên.

Giáo viên đang giảng bài qua mạng xã hội Facebook tại trườngHọc sinh đang học bài trực tuyến tại nhà

Tác giả bài viết: Thầy: Trần Sỹ Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 
17:09 ICT Thứ tư, 05/08/2020