Trang nhất » Tổ chuyên môn, văn phòng » Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD

TT NỘI DUNG TIÊU CHUẨN THI ĐUA ĐIỂM
CHUẨN
ĐIỂM TỰ CHẤM Minh chứng
I TIÊU CHUẤN 1: Sáng tạo, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với Nhà nước. 45 điểm
45

1 Thực hiện nghiêm túc chương trình, nội dung, kế hoạch dạy học. Tổ chức tốt các hoạt động dạy và học. 5 điểm
a) Thực hiện nghiêm túc chương trình, nội dung, kế hoạch dạy học. 2 điểm 2 Lịch bảo giảng, pppct, giáo sn1, sổ đầu bài…
b) Có kế hoạch và thực hiện tốt bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém. 1 điểm 1 Hs lưu của tổ cm, chuyên môn nhà trường
c) Có biện pháp, giải pháp để phát huy sáng kiến, cải tiến phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả đào tạo. 1 điểm 1 Lưu HS chuyên môn
e) GVCN trong tổ: đạt chỉ tiêu bảo hiểm y tế học sinh theo quy định. 1 điểm 1 Lưu HS chuyên môn y tế.
2 Chất lượng giáo dục đạt loại khá, thực hiện có hiệu quả việc giáo dục đạo đức học sinh. Có học sinh giỏi các cấp. 20 điểm
a) Duy trì tốt sĩ số học sinh; tỷ lệ học sinh bỏ học và lưu ban không quá 5%, trong đó tỷ lệ học sinh bỏ học không quá 1%. (tính cho các GVCN trong tổ) 3 điểm 3 HS chủ nhiệm, HS thi đua
b) Kết quả học lực, trong đó:
- Số học sinh xếp loại khá, giỏi đạt từ 40% trở lên.
- Số học sinh xếp loại yếu, kém không quá 5%
6 điểm
3 điểm

3

-HS thi đua, lưu hS tổ chuyên môn
c) Kết quả hạnh kiểm, trong đó:
- Số học sinh xếp loại khá, tốt đạt từ 80% trở lên;
- Số học sinh xếp loại yếu không quá 2%;
(tính cho các GVCN trong tổ)
5 điểm
2,5 điểm

2.5

-HS thi đua, lưu hS tổ chuyên môn

d) Có học sinh giỏi các cấp, trong đó:
  • Có học sinh đạt giải cấp trường, dự thi cấp tỉnh (văn hóa, TDTT, văn nghệ, KHKT, các hội thi…)
  • Có học sinh đạt giải cấp tỉnh bộ môn.
6 điểm
3 điểm

3

-HS thi đua, lưu hS tổ chuyên môn

3 Xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đoàn kết, có ý thức trách nhiệm, có trình độ chuyên môn vững vàng. 10 điểm
a) Xây dựng tập thể giáo viên đoàn kết, yêu nghề, thương yêu giáo dục học sinh. 4 điểm 4 HS của tổ, biên biên bản SH chuyên môn.
b) Tỷ lệ giáo viên có trình độ đạt chuẩn theo qui định hiện hành, có giáo viên trên chuẩn; không có giáo viên yếu vi phạm qui chế chuyên môn, qui định về dạy thêm.  3 điểm 3 HS hi đua và lưu trữ của hiệu trưởng.
c) Không có giáo viên xếp loại yếu; Có giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh 3 điểm 3 Lưu HS thi đua chuyên môn nhà trường.
4 Xây dựng cơ sở vật chất, môi trường giáo dục, cảnh quan sư phạm đáp ứng yêu cầu giáo dục. 10 điểm
a) Xây dựng nhà trường theo hướng đạt chuẩn quốc gia (thực hiện tốt các tiêu chuẩn thuộc về trách nhiệm của tập thể tổ). 3 điểm 3 Tham gia vào các hoạt động – HS kưu trữ cá nhân.
b) Có phong trào tự làm đồ dùng dạy học. 2 điểm 1 Có đăng kí nhưng chưa  triển khai .
c) Cảnh quan sư phạm, trường lớp xanh, sạch, đẹp. Bảo quản tốt, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất - kỹ thuật (thực hiện tốt các tiêu chuẩn thuộc về trách nhiệm của tập thể tổ). 2 điểm 2 HS tthi đua lao động của PHT phụ trách CSVT nhà trường.
d) Tham gia tốt phong trào phòng chống tệ nạn xã hội, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi liên quan đến ma túy và các tệ nạn xã hội khác. 3 điểm 3 HS thi đua khen thưởng -không vi phạm

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Trường